Cách Làm Sạch Khe Sàn Gạch Và Gạch Ốp Lát

Trong quá trình sử dụng thì kẽ gạch luôn là chỗ bám bẩn nhiều nhất, nếu không vệ sinh sạch sẽ điều đó thực sự không ấn tượng cho căn nhà của bạn. Trong khi những vết bẩn trên sàn gạch bạn có thể dễ dàng vệ sinh trong khi những vết bẩn ở kẽ xi măng màu đen của các kẽ gạch thì rất dễ trông thông.
Nếu bạn đang tìm cách vệ sinh sàn đá nhà bếp hay nhà tắm thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ để bạn nhanh chóng xử lý những vết bẩn này mà không cần phải tốn hàng giờ để kỳ cọ và lau chùi.
Cách Làm Sạch Khe Sàn Gạch Và Gạch Ốp Lát

Nên Dùng Nước Tẩy Sàn Và Khe Sàn Loại Nào?

Thông thường trên thị trường bán rất nhiều sản phẩm để vệ sinh các kẽ hở, sử dụng các sản phẩm này thường sẽ mang lại những kết quả tốt bạn không cần phải tốn công sức.
Nếu bạn chưa có kiến thức về các hóa chất thì khi đi mua hàng, bên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn kỹ hơn.
Hiện này có rất nhiều thương hiệu khác nhau với những tính năng khác nhau, và nếu bạn còn phân vân thì tốt nhất là bạn nên chọn loại có đặc tính chống nấm để giúp giảm tỷ lệ tích tụ và phát triển của nấm mốc - đặc biệt là trong nhà tắm, nơi có môi trường ấm và ẩm ướt có thể làm tăng khả năng lây lan của nấm.
Nếu bản thân bạn không thích xài các hóa chất thì bạn cũng có thể tự pha một loại thuốc tẩy. Một cách làm sạch khe gạch đá rất hiệu quả là tận dụng sức mạnh tẩy rửa của axit – ví dụ như những loại có trong giấm ăn – và những đặc tính làm trắng của muối nở (baking soda). Để tự làm một loại nước lau sàn gạch và khe gạch hữu hiệu, đơn giản bạn chỉ cần trộn lẫn 2 loại sản phẩm trên cho đến khi chúng tạo thành 1 hỗn hợp đặc sền sệt để bạn có thể dễ dàng bôi lên các khe gạch và làm sạch chúng.

5 Cách Làm Sạch Khe Gạch Đá

Để làm sạch khe gạch đá, không những phụ thuộc vào thuốc tẩy mà còn phụ thuộc vào phương pháp mà bạn vệ sinh. Cách vệ sinh gạch đá tốt nhất, có thể làm sạch nhiều vết bám và bụi bẩn nhất đó là đổ dung dịch lên khe gạch sau đó đợi một lát để cho dung dịch được ngấm và phát huy khả năng tẩy sạch, sau đó mới bắt đầu cọ rửa. Các bước tiến hành lần lượt như sau:
Đầu tiên, bạn cần phải vệ sinh toàn bộ sàn gạch, bạn dùng chổi hoặc cây lau nhà để có thể loại bỏ những vết bẩn về việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.
Đổ loại dung dịch tẩy rửa mà bạn đã chọn lên các khe gạch, đảm bảo thuốc tẩy bao phủ mọi khu vực cần làm sạch. Có thể bạn sẽ cần tiếp tục đổ thêm thuốc tẩy vì nó thấm vào các khe gạch rất nhanh.
Chờ khoảng 30 phút để thuốc tẩy có thể ngấm hết vào các vết ố bẩn, sau đó việc lau sạch sẽ dễ dàng hơn.
Dùng một chiếc bàn chải có lông cứng để cọ sạch các khe gạch. Các cửa hàng dụng cụ có bán bàn chải chuyên dụng cho khe gạch đấy.
Rửa lại sàn nhà hoặc tường với nước sạch rồi lau khô. Đối với những vết ố bẩn cứng đầu, có thể bạn sẽ cần lặp lại quy trình vệ sinh trên thường xuyên để có được kết quả tối ưu.

Cách Làm Sạch Gạch Ốp Lát

Đối với cách làm sạch gạch ốp lát, quy trình cũng hoàn toàn tương tự như với khe gạch.
Trên thị trường hiện này có bán nước lau rửa gạch ốp lát đặc hiệu. bạn có thể mua về sử dụng. Hoặc bạn có thể sử dụng thuốc tẩy hoặc thay thế bằng hỗn hợp đậm đặc muối nở (baking soda) pha với nước.
Tuy nhiên nếu nhà bạn dùng gạch ốp bằng đá cẩm thạch, hay đá nhân tạo tốt nhất chỉ nên dùng xà phòng rửa chén bát loại nhẹ, bởi các sản phẩm chứa axit kể cả dấm cũng có thể làm hỏng sàn. Ngoại trừ những chỗ bị các vết bẩn hay thức ăn dính bết, bạn hầu như không cần phải chà xát mạnh như khi làm sạch khe gạch. Chỉ cần một mảnh vải tốt là đủ để làm sạch sàn gạch rồi.

Cách Làm Sạch Gạch Ốp Trong Nhà Tắm

Trong nhà tắm thì việc vệ sinh khe hở hơi khó khăn, vì trong này các khe gạch luôn nằm trong tình trạng ẩm ướt, và các khe gạch này sẽ bị đổi màu ngay sau khi được làm sạch. Gạch ốp trong nhà tắm rất dễ bị nấm mốc, bởi nấm mốc dễ nhìn thấy ở những khe gạch có màu trắng hay các màu sáng khác.
Bạn có thể dùng giấm trắng để loại bỏ nấm mốc và khá hiệu quả đấy. Nhưng quan trọng là bạn phải tìm được loại thuốc tẩy rửa gạch có chứa chất kìm hãm khả năng nấm mốc sinh sôi. Bạn cần phải lau chùi thường xuyên để các chất kìm hãm nấm mốc này có thể phát huy tác dụng tối đa.

Duy Trì Vệ Sinh Gạch Ốp Và Khe Gạch Thường Xuyên

Để cho sàn nhà và các khe hở luôn sạch sẽ thì bạn cần phải vệ sinh định kỳ, nếu không các khe hở này sẽ đổi màu rất nhanh. Gạch ốp lát và các khe mạch sạch sẽ có thể giúp căn bếp hay nhà tắm trông sáng sủa, tinh tươm và thoáng đãng hơn.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.
Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chăm sóc nhà cửa nhà bạn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa ở đà nẵng của chúng tôi.